สมุดฝากครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ พอดีว่าไปฝากครรภ์ที่รพ.แห่งหนึ่งมา(ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อค่ะ)ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้12วีคแล้ว แต่ยังไม่ได้สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็ก อยากรู้ว่าแม่ๆได้สมุดตอนไหนคะ? บางคนได้ตั้งแต่ฝากท้องครั้งแรก ตอนนี้หมอนัดรอบที่3แล้วค่ะ แต่ยังไม่ได้สมุดเลย?

110 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ตั้งแต่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะ แม่ลองสอบถามคุณหมอนะคะ

ของเราฝากเอกชนค่ะ ไม่มีสมุดสีชมพุเหมือนกัน ตอนนี้ได้34วิคแล้วค่ะ😊

ได้ตั้งแต่ฝากท้องเลย เพราะทุกนัดหมอจะจดบันทึกผลการตรวจครรภ์ด้วย

บ้านนี้ไปฝากที่อนามัยก่อนค่ะครั้งแรกที่อนามัยจะเปิดสมุดหั้ยค่ั

ได้เป็นกระดาษ note เป็นตาราง แผ่นพับ 1 แผ่น สมุดจริงๆ ได้ตอนคลอดน้องคะ

แล้วแต่หมอค่ะ บ้านนี้3เดือนถึงได้สมุด แต่ตรวจตามปกติแบบฝากครรภ์

บ้านนี้ฝากตั้งแต่ 5วีคโรงพยาบาลรัฐได้สมุดสีชมพูตั้งแต่แรกละค่ะ

ได้ตั้งแต่วันแรกที่ไปฝากท้องเลยค่ะ​ หมอเค้าจะให้มาด้วยเลย

ปกติน่าจะได้ตั้งแต่ไปฝากครั้งแรกนะค่ะ ลองถามพยาบาลดูนะค่ะ

ฝากศิริราชได้เป็นแฟ้มมาค่ะ ส่วนสมุดชมพูได้ตอนคลอดทีเดียว