ทะเบียนสมรส

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าตอนนี้ตั้งท้องอยู่จดทะเบียนสมรสได้ไมค่ะแล้วถ้าจดได้มีกำหนดไมว่าในเวลาเท่าไรถึงจะเบิกประกันสังคมได้ (ยาวหน่อยนะค่ะ)

2 ตอบกลับ

จดได้ค่ะ ต้องแจ้งนายทะเบียนด้วยนะคะว่าตั้งครรภ์กี่เดือน เขาจะระบุลงไปในเอกสารการจดทะเบียนสมด้วยค่ะว่าฝ่ายหญิงกำลังตั้งครรภ์กี่เดือน เรื่องเบิกประกันสังคมไม่เกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรสค่ะ ถ้าคุณยังทำงานเป็นผู้ประกันอยู่ คุณก็สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้13,000 บาท( สำรองจ่ายไปก่อน) ไปเบิกทีหลัง ยกเว้นแต่ไม่ได้ทำงานจะใช้สิทธิ์ของสามี โทรไปสอบถาม 1506 ดูนะคะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ พอดีนึกว่าจะเกี่ยวกัน😊