ท้อง 36 สัปดาห์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีเราท้องได้36วีคแล้วเราปวดจุกท้องบริเวณสะดือค่ะปวดเป็นพักๆมีอาการท้องแข็งร่วมด้วยค่ะ#ต้องไปหาหมอมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ปกติค่ะ ยิ่งอายุครรภ์มาก น้องจะตัวโตกว่าเดิม ทำให้แม่รู้สึกจุกเป็นเรื่องปกติเพราะพื้นที่ในท้องมันเหลือน้อยค่ะ พอน้องดิ้นในพื้นที่ที่มันแคบ จะทำให้มดลูกบีบตัวจนทำให้ท้องแข็งได้ค่ะ ซึ่งมันเป็นเรื่องปกติค่ะ ไม่เป็นอันตรายใดๆค่ะแม่

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️