ขอคำแนะนำจากแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีหนูเคยผ่าตัดท้องนอกมดลูกแล้วตอนนี้หนูมีลูกคนที่2กำลังท้องได้36วีคหนูจะได้ผ่าคลอดไหมค่ะ#ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

ได้ผ่าค่ะ ของเราคุณหมอผ่าทับแผลเดิมเลย แผลเดิมเป็นแนวตั้ง แล้วก็มีแต่งให้ใหม่เพราะแผลเดิมเป็นรอยนูน สรุปตอนนี้แผลสวยกว่าเดิม ไม่นูนด้วยค่ะ

6mo ago

แล้วแต่อาการเราด้วยค่ะแม่ ถ้าไม่มีอาการที่จะคลอดก่อนกำหนด ส่วนมากหมอจะผ่าให้ช่วง 38-40

ถุ้้าเคยผ่าส่วนมากหมอจะให้ผ่าต่อค่ะ

6mo ago

ปกติตอนฝากครรภ์หมอจะถามก่อนอยู่แล้วค่ะว่ามีประวัติผ่าตัดอะไรบ้าง แล้วหมอจะบอกคร่าวๆว่ากำหนดคลอดเมื่อไหร่ พอฝากครรภ์ไปเรื่อยๆหมอจะดูความเสี่ยงระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ ถ้ายังไงถามหมอได้เลยนะคะว่าหนูมีโอกาสผ่าคลอดก่อนกำหนดไหม โดยส่วนใหญ่ถ้าเลือกผ่าแต่แรกเลยหมอจะผ่าให้ตั้งแต่37วีคขึ้นไปจ้า