ท้องเล็กลูกจะตัวเล็กมั้ยคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้วแต่ท้องเล็กมากผู้ใหญ่ชอบทักจนรู้สึกกังวลบวกกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น10โลแม่ก็ตัวเท่าเดิมท้องไม่ได้ใหญ่มากกลัวลูกจะตัวเล็กมีแม่ๆบ้านไหนท้องเล็กบ้างมั้ยคะ

15 ตอบกลับ

เล็กเหมือนกันค่ะ 34วีคแล้ว เป็นคนไม่มีหน้าท้องด้วยช่วงเอวยาว น้ำหนักขึ้นมา11โล กังวลเหมือนกัน แต่แม่ก็บอกตลอดว่าใหญ่แล้ว ถ้าไม่ใหญ่ท้องมันไม่แตกขนาดนี้

2mo ago

ขนาดท้องพอๆกันเลยค่ะขอให้น้องในท้องแข็งแรงๆนะคะ

เอาน้ำหนักตัวเล็กเป็นหลักก็พอค่ะ บ้านนี้36วีคขึ้นมาแค่3โล ลูกน้ำหนัก2600 กรัม ชิวๆดีอีกค่ะหลังคลอดจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องลดน้ำหนัก

ไม่เสมอไปจ้า ของเราก็ท้องเล็กขนาดท้อง2 เพราะแม่เป็นคนผอม แต่คุณหมอบอกน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ทุกรอบเลยจนกลัวคลอดเองไม่ได้แล้วจ้า🤣🤣

บ้านนี้น้ำหนักแม่ขึ้นไม่ถึง 10 กก.ค่ะ ส่วนลูกล่าสุด 34 วีค หนัก 2404 กรัม ให้ลูกตามเกณฑ์นะคะแม่ ถ้าตามเกณฑ์ไม่ต้องกังวลค่ะ ❤️

2mo ago

อยากกินอะไรแม่กินเลยค่ะ ยกเว้นของหมักดอง ยาบำรุงอย่าขาด นมกินหมุนเวียนไปค่ะ วันละกล่อง นน.น้องดี ไม่เกินเกณฑ์ ไม่ต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ ✌️

บ้านนี้ก็ท้องเล็กจ้า น้ำหนักขึ้นน้อย ก่อนท้อง 60 แพ้ท้องหนักลดลงมา 54 ตอนนี้ 35 วีค 58 เองค่ะ แต่น้องหนักดีตามเกณฑ์ตลอด 😅

บ้านนี้ 38 วีค นน. ขึ้น 7.5 โล เองค่ะ ใครๆก็ทักว่าเหมือนท้องแค่ 5-6 เดือน แต่ซาวด์แล้วน้อง นน. ตามเกณฑ์นะคะ

บ้านนี้นน.ขึ้นแค่6-7โลท้องไม่ได้โตหลายคนทักแต่เราไม่สนใจลูกนน.ตามเกณฑ์ดีค่ะ

เราท้อง2ยังเล็กเลยค่ะ 36wแล้วนน.ขึ้น10โล ท้องแรกขึ้น7โล ลูกคลอด2970 กรัมค่ะ

บ้านนี้38+3วีคแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นแค่2โลเองแต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ❤️

บ้านนี้35วีคน.นลูก2345กรัมท้องไม่โตเลยค่ะน้ำหนักแม่ขึ้นมาไม่ถึงโลค่ะ

2mo ago

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และเด็กเลยนะคะ