ตอนนี้ท้องได้15สัปดาห์แล้วค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะตอนนี้อายุครรภ์ได้15สัปดาห์แล้วแต่ติดโควิดหมอให้ยาฟาวิต้านใวรัสมากินจะเป็นอันตรายต่อลูกในครรภ์รึเปล่าคะ ได้เอ็กซเรย์ปอดด้วยค่ะผลของการที่เราเอ็กซเรย์จะเป็นอันตรายต่อลูกรึเปล่าคะแม่ๆ ตอนนี้เครียดและกลุ้มใจมากเลยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าหมอจ่ายยาให้ก็กินได้ค่ะ ส่วนเอ็กซเรย์ปอดเพื่อดูว่าเชื้อลงปอดรึป่าวค่ะ ถ้าไม่ลงก็ไม่เป็นไรค่ะ รักษาไม่นานก็หาย ถ้าลงต้องไปนอนรักษาที่โรงพยาบาลค่ะ

3y ago

เป็นยาอันตรายค่ะ แต่ถ้าหมอจ่ายให้แล้วเราบอกว่าท้องก็กินได้ค่ะ