ขอสอบถามหน่อยนะคะแม่ๆ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่ๆคนไหนที่ฝากอยู่คลีนิคแล้วจะไปคลอดที่ รพ. ต้องไปฝากที่ รพ. ก่อนคลอดอย่างน้อยกี่อาทิตคะ???? #ขอบคุญล่วงหน้าค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าหมอคนเดียวกัน หมายถึงหมอจากคลินิกเป็นคนทำคลอดให้ ตอนคลอดคลอดรพ.( ไม่จำเป็นต้องเข้าไปฝากรพ.อีกค่ะ) แต่วางแผนร่วมกันกับหมอคลินิก และตอนคลอดใส่ซอง แต่ถ้าจะคลอดรพ.แบบที่ไม่ใช่หมอคนเดียวกับคลินิกที่ฝาก แนะนำไปฝากรพ.ก่อน 1-2เดือน หมอที่รพ.จะได้ทราบ ตอนคลอดก็คลอดกับหมอเวรทั่วไปที่อยู่เวร (กรณีนี้ไม่ต้องใส่ซอง)

แล้วแต่โรงบาลนะคะ คือเราฝากคลินิคแต่โทรไปถามโรงบาลนึงบอกถึงเวลาคลอดไปคลอดไปเลย แต่อีกที่นึงต้องฝากก่อนคลอดอย่างน้อย1ครั้งค่ะ โทรสอบถามโรงบาลที่เราจะไปคลอดด้วยนะคะเพื่อไม่ให้ผิดพลาดค่ะ

ฝากคลีนิคก่ต้องไปคลอดที่โรงบาลค่ะโดนหมอที่คลีนิคจะเป็นคนมาทำคลอดให้เราที่ฌรงบาลค่ะ

เราสามารถไปคลอดที่รพ.ได้เลยไม่ใช่เหรอคะแม่ ไม่จำเป็นต้องไปฝากที่รพ.อีกก็ได้

2y ago

สามารถไปคลอดได้เช่นกันค่ะ ถ้าแม่ไม่มีปัณหาเรื่องสิทธิการรักษา

ไปคลอดได้เลยค่ะ