ภาวะแท้งคุกคาม

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่ท่านไหนมีภาวะแท้งคุกคามบ้างมั้ยคะ ของเรามีมูกสีน้ำตาลตอน8w2d หมอฉีดยากันแท้งให้1เข็ม ผ่านมา2อาทิตย์ มีมูกสีน้ำตาลออกอีกครั้ง คุณหมอฉีดยากันแท้งและให้ยามากิน น้องโตตามเกณฑ์ หัวใจเต้นปกติดี แต่คุณหมอแจ้งว่า ตัวน้องค่อนข้างอยู่ชิดด้านล่าง ไม่ได้อยู่ตรงกลาง อยากถามแม่ๆว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มั้ยคะ แล้วน้องจะเสี่ยงต่อการแท้งมั้ย ตอนนี้ได้10wแล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

ภาวะแท้งคุกคาม
35 ตอบกลับ

เราเป็นค่ะ เลือดออกสามรอบเลย เรานอนเฉยๆเลยค่ะ เดินน้อยมากๆอะไรที่ทำให้เกิดภาวะเสี่ยงเราหยุดหมดเลยค่ะ คุณหมอติดตามอาการจนครบ6เดือนเลยค่ะ ฉีดกันแท้งไป1เข็ม กินยาทุกวันเลยค่ะ คุณแม่อดทนนะคะ ปฏิบัติตามคำแนะนำหมออย่างเคร่งครัดแล้วจะดีขึ้นค่ะ

7mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ตอนนี้เราได้ยากันแท้งมา2เข็ม+ยากินกันแท้งด้วยค่ะ✌️✌️

ภาวะแท้งคุกคามไม่ว่าอายุครรภ์เท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงหมดค่ะและเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วย ส่วนตัวเรามีมูกเลือดออกตั้งแต่6w-10w นอนเป็นผักเลยค่ะ งดกิจกรรมทุกอย่าง พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นกำลังใจให้นะคะขอให้น้องเกาะคุณแม่แน่นๆ

7mo ago

ขอบคุณนะคะแม่💗

ขอเรามีเลือดออกตั้งแต่ตรวจเจอว่าท้อง จน12w ได้ฉีดยากันแท้ง2เข็ม แล้วก็มีเลือดออกอีกครั้งตอน20w ตอนนี้ได้23wแล้ว แม่ก็พยายามอย่าเครียด นอนนิ่งๆเป็นผัก แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้เดินให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่

แม่แท้งคุกคามตอน 8w - 14w มีเลือดออกนิดๆ หน่อย ๆ เป็น ๆ หาย ๆ หมอเรียกฉีดยากันแท้งทุกสัปดาห์เลย ระหว่างรอพ้นระยะปลอดภัย ให้แม่พักผ่อนเยอะ ๆ งดทำงานหนัก แม้กระทั่งตะกร้าผ้าก็ห้ามยกค่ะ ☺️☺️ คลอดน้องตอน 36w แข็งแรงดี นน.3050 เลยค่าาา

7mo ago

ระยะปลอดภัย ต้องกี่วีคค่ะแม่

ความเสี่ยงมีอยุ่แล้วคะ ถึงแม้ไท่อยุ่ชิดก้อตาม แต่การที่อยุ่ต่ำเกินไปก้อจะเสี่ยงสูงมาอีก พยายามสังเกตตัวเองเป็นพิเศษ มีอาไรผิดปกติ รีบไปหาหมอ ห้ามยกของหนัก อย่าเดินเยอะ ยืนนาน นั่งนาน ทานอาหารให้มีประโยช

7mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ของเราตอนท้องเเรก มีเลือดออกตอน12wค่ะ หมอตรวจดูน้อง น้องปกติดีค่ะ เเต่เเม่มีภาวะเเท้งคุกคาม ให้คุณเเม่ระวังการเดินห้ามเดินมาก หรือ ทำงานหนักค่ะ เราก็ระวังสุดๆเเล้วนะคะ แถบจะนอนเฉยๆเลย พอได้26wน้องก็เเท้งไปค่ะ

เป็นตอน 8-17 วีคค่ะ มีเลือดออกกระปิดกระปรอยทุกวัน เน้นนอน ไม่เครียด ทำตามที่คุณหมอแนะนำค่ะ เราได้ ฉีดยากันแท้ง ยาสอด และยาฮอร์โมนทาหน้าท้องมาค่ะ ตอนนี้ 28 วีคแล้ว แข็งแรงดีค่า เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ

ตั้งแต่ตั้งครรภ์จน 12w มีภาวะเลือดสีน้ำตาลออกทั้งหมด 3 ครั้ง คุณหมอฉีดยากันแท้งให้ทั้งหมด 3 เข็ม (ครั้งละ 1 เข็ม) ประคับประครองทุกอย่างจนตอนนี้ 14w คลายกังวลลงไปได้ค่อนข้างเยอะเลยค่ะ (เป็นกำลังใจให้นะคะ)

ก็มีโอกาสค่ะ พยายามนอนเฉยๆ อย่าเดินเยอะ เดินขึ้นลงบันไดถ้าไม่จำเป็นก็อย่าเดินค่ะ รอให้ผ่านไตรมาสแรกไปก่อน เดี๋ยว 16 วีคน้องก็แข็งแรงขึ้นเยอะแล้วค่ะ

7mo ago

ขอบคุณนะคะ😚

เรามีเสี่ยงตอน9วีค ฉีดยากันแท้ง2อาทิตย์ติดกัน เรานอนเฉยๆ ลุกเวลาจำเปนจริงๆ พยายามไม่เครียด ตอนนี้น้อง31+5 วีคแล้วจ้า

7mo ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ 💗💗💗