เข็มกลัด

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เพิ่งตั้งครรภ์ มีแต่คนทักว่าทำไมไม่กลัดเข็มกลัด ทำไมถึงต้องกลัดหรอคะ ท้องแรกไม่รู้อะไรเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

คนโบราณเขาเชื่อกันว่า ถ้ากลัดไว้จะไม่มีภูตผีปีศาจ วิญญาณมากวนลูกค่ะ

เพื่อให้คนอื่นเขารู้ว่าเราท้องเขาจะได้ไม่เดินมาชนเราค่ะ

4y ago

อ๋อค่ะขอบคุณนะคะแม่