แผ่นนี้คืออะไรคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีเราไปฝากครรภ์รอบ 2 มาแล้วหมอให้เรามาฉี่ใส่แผ่นนี้ แล้วเขาก็เก็บไปเลย ไม่ได้บอกอะไรเราต่อ แล้วทางนี้ก็ไม่ได้ถามหมอเลย มานึกสงสัยว่าคือแผ่นอะไรเอาตอนที่เลยมาหลายวันแล้ว มีใครได้ตรวจแบบเราบ้างคะ เราสงสัยว่าเขาไปตรวจอะไร

แผ่นนี้คืออะไรคะ
12 ตอบกลับ

เราเป็นครรภ์เสี่ยงสูง ฝากครรภ์ที่รพ.ราชวิถี เวลาไปพบหมอตามนัดทุกครั้ง ต้องตรวจโปรตีนรั่ว โดยฉี่ใส่แผ่นนี้หรือไม่ก็เก็บฉี่มาและเอาแผ่นนี้จุ่มทุกครั้งค่ะ ถ้าไม่มีโปรตีนรั่วหมอจะไม่ได้บอกผลกับเรา แต่ถ้ารั่วหมอจะบอกและขอตรวจเพิ่มค่ะ

ตรวจโปรตีน ตรวจน้ำตาลในฉี่ค่ะ ตรวจทุกรอบที่หมอนัดค่ะ ถ้าปกติหมอก็ให้เราเอาไปทิ้ง อาทิตย์ที่แล้ว ของเราโปรตีนสูง ได้นอนโรงพยาบาล3วัน ให้ยาฆ่าเชื้อ

1mo ago

ถ้าเป็นอัตรายค่ะแม่ เสี่ยงแท้งด้วยค่ะ

บ้านนี้ไปหาหมอตามนัดทุกครั้งหมอก็ให้ไปฉี่แล้วก็ตรวจทุกครั้งเลยค่ะแต่ตอนแรกก็แอบสงสัยว่ามันคืออะไร แต่คุณหมอก็บอกปกติทุกครั้ง☺️

บ้านนี้ก็ตรวจค่ะ2ครั้งแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าคืออะไรฉี่เสร็จแล้วเอามายื่นให้พยาบาลดู แล้วเขาก็บอกปกติค่ะทิ้งได้เลย😄

1mo ago

ของเราไม่ยอกอะไรเลย เราเลยงงๆว่าตรวจอะไรไป 😂

แผ่นตรวจน้ำตาลจากฉี่ และตรวจดูว่ามีโปรตีนรั่วมากับฉี่เราไหมคะ ตรวจทุกครั้งที่ไปพบหมอค่ะ

1mo ago

ปกติ ถ้ามีความผิดปกติ หมอก็บอกในวันที่เราไปตรวจวันนั้นเลยค่ะ หรือเราถามหมอเองเลยก็ได้ค่ะ ว่าผลฉี่เราปกติไหม ที่ตรวจไป

ตรวจหาว่ามีโปรตีนรั่วไหมคะแต่เราไม่เคยเจอหมอไห้เอากลับมาบ้านนะคะมีแต่หมอตรวจเองเวลาที่ไปตามนัด

ตรวจน้ำตาลค่ะ ถ้าเปลี่ยนสีคุณพยาบาลก็จะได้บอกคุณหมอค่ะ ตรวจทึกครั้งที่คุณหมอนัดค่ะ ตรวจทุกคนค่ะ

1mo ago

อ่อค่ะ พอดีตอนเราฝากครั้งแรก ไม่ได้ตรวจก็เลยงงๆ 😂 ขอบคุณมากค่าา

แผ่นตรวจน้ำตาลในฉี่ค่ะ ถ้าฝากครั้งแรกจะยังไม่ได้ตรวจ นัดครั้งที่2จนถึงคลอดจะได้ตรวจค่ะ

เป็นแถบตรวจโปรตีนจากปัสสาวะ เพื่อดูว่าแม่มีโปรตีนรั่วมั๊ยค่ะ

แผ่นดูค่าน้ำตาลในฉี่คะ หมอปัสสวะรั่ว ติดเชื้อคะ

1mo ago

ขอบคุณค่ะแม่