ตั้งครรภ์​

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ.. พอดีเมื่อวันที่12​ เราไปกระตุ้นมาแล้วก็มีมูกเลือดออกแต่ได้โทรถามโรงพยาบาลแล้ว​ ทางโรงพยาบาลบอกว่าปรกติของการโดนกระตุ้นถ้าไม่มีอาการอื่นร่วมด้วยให้คอยสังเกตอาการไปก่อนค่ะ​ พอมาวันนี้​ วันที่15​ มีมูกออกมาอีกค่ะแม่ๆ​ ออกเป็นขาวๆและท้องแข็งบ่อยขึ้นช่วงเวลาที่ท้องแข็งทีอาการปวดและร้าวๆช่วงเอวบ้างครั้งก็ร้าวลงก้นค่ะ​ แต่ถ้าท้องไม่แข็งก็ไม่มีอาการปวดหรืออาการอะไรเลยนะคะ... อย่างนี้ต้องไปโรงพยาบาลเลยหรือเปล่าคะ...

2 ตอบกลับ

ไปเลยค่ะแม่ ใกล้แล้วค่ะ ปวดมากไหมค่ะ ถ้าปวดมากไปเลยนะค่ะ

2y ago

นั้นละค่ะอาการ พอท้องแข็งจะปวด ถ้าไม่แข็งก็ไม่ปวด ปวดท้องคลอดถ้าปวดมากๆมันจะทำให้อยากเบ่ง

คืออาการจะคลอดค่ะแม่ รีบไปหาหมอเลยค่ะ

2y ago

ตอนนี้เริ่มถี่น้อยลงค่ะแม่​ แต่เวลาท้องแข็งจะรู้สึกปวดหน่วงๆท้องน้อยมากค่ะ