ของใช้เด็กทารก

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีว่าท้องคนแรกเลยไม่รู้จะเตรียมยังไงดี ของใช้เตรียมไว้ให้ลูกต้องซื้ออะไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

1.เสื้อผูกหน้า สำหรับตอนที่ลูกสายสะดือยังไม่หลุด(แรกเกิด) ชุดบอดี้สูท รอมเปอร์ เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ผ้านุ่ม 2.ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม ที่นอน(แนะนำแบบหนา แข็งหน่อยจะได้ไม่ปิดกั้นทางเดินหายใจลูก) หมอน 3.ทิชชู่ ทิชชู่เปียกสำหรับเช็ดก้นน้อง 4.สบู่อาบและสระ(ครบจบขวดเดียวค่ะ) ออยล์ โลชั่นสำหรับทารก 5.กะละมังอาบน้ำ แนะนำมีตาข่ายรองอาบน้ำจะสะดวกขึ้นค่ะ 6.กรรไกรตัดเล็บ(ลูกเล็บยาวไวมากก) 7.แพมเพิสแบบเทป(แนะนำมามี่ออแกนิคสีทองกับเบบี้เลิฟแบบเทปค่ะ) 8.ผ้าก๊อซแบบแท่งหรือแผ่นใช้พันนิ้วเช็ดลิ้นเช็ดคราบน้ำนม 9.บีแพนเทนทารอยแดงจากแพมเพิส 10.ผ้าอ้อม(บ้านนี้ใช้แต่แพมเพิส เลยเอาไว้ใช้ซับน้ำลาย ซับอะไรต่างๆ) 11.น้ำเกลือ+ไซริ้ง และลูกยางดูดน้ำมูก 12.มหาหิงส์แบบใหม่หรือแบบเก่าก็ได้ บ้านนี้ใช้ช่วงแรกๆน้องชอบท้องอืด ตอนนี้ไม่ได้ใช้เลย 13.ขวดนม 14.น้ำยาซักผ้า+ปรับผ้านุ่มเด็กออแกนิค น้ำยาล้างขวดนม แปรงล้างขวดนม 15.หมวก ถุงมือ ถุงเท้า 16.แผ่นยางรองฉี่ 17.เปล(บ้านนี้ซื้อแบบเปลไกวไฟฟ้ามาสะดวกดีค่ะปล่อยให้เปลไกวให้ลูกนอนแม่ทำงานบ้าน) ประมาณนี้นะคะมีเพิ่มเติมหรือลดลงได้ตามที่คุณแม่สะดวก ทยอยซื้อของที่จำเป็นก่อนค่ะ อันนี้เป็นของที่แม่บ้านนี้ได้ใช้จริงค่ะ บางอย่างเสียดายซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ก็มีค่ะเลยคัดแต่ที่ได้ใช้จริงๆมา😊

11mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่