ท้องแรกค่ะ ขอสอบถามเป็นประสบการณ์

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีว่า ตั้งครรภ์ แล้วลาออกจากงาน เมื่อ 1สค.64 (มีประกัน ม.33)ตอนนี้ อายุครรภ์34+1 หลังจากคลอดแล้ว จะได้เงินคลอดบุตรจากประกันสังคมมั้ยคะ แล้วค่าใช้จ่ายในการคลอดประกันสังคมจะจ่ายให้รึป่าวคะ หรือ ต้องไปทำเรื่อง ประกันตน ม39 ก่อนคะ

1 ตอบกลับ

เคยถามที่ ปกส เรื่องสิทธิ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า สิทธิ์ ยังคงอยู่หลังจากลาออกจากงาน 6เดือน จะประกันตน ม.39 ต่อก็ได้ หรือ รอใกล้ๆ สิทธิ 6เดือนจะหมด แล้วค่อยมาทำเรื่อง ประกันตน ม.39