ท้องผูก ลูก1 ขวบ 10 เดือน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีลูกท้องผูกเคยสวนก้นให้ลูกผ่านไปไม่ถึง2นาที อึน้องออกมาค่ะ แต่รอบนี้ สวนแล้วอึน้องไม่ออกค่ะแถมน้ำที่สวนลดไม่นิดเดียว มีอึลงไผผสมใน หลอดยาสวน พอจะสวยอีกรอบน้องก็ไม่ให้สวยแล้วค่ะ แล้วน้องก็ร้องเดินวนไปมาๆไม่เบ่งร้องแล้วทำท่ายองเฉยๆค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆช่วยกระตุ้นการขับถ่ายดีนะคะ ผักใบเขียว ผลไม้รสเปรี้ยวนิดๆ กินสม่ำเสมอช่วยได้ค่ะ สวนก้นบ่อยๆไม่ดีนะคะ ทำให้ลำไส้ขี้ทำงานผิดปกติ