ช่วงเปลี่ยนเดือน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีลูกเราอ้วกและถ่ายเยอะ แต่กินนมได้บ่อยเป็นเพราะอะไรคะ ที่บ้านแม่แฟนบอกเป็นช่วงเปลี่ยนเดือนน้องขี้เหมือนดอกผักกาดค่ะ แต่งอแงเหมือนปวดท้อง มีบ้านอื่นเป็นแบบนี้ไหมคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แนะนำให้พาไปหาหมอนะคะ ทั้งถ่ายและอาเจียนระวังน้องจะช้อคเพราะร่างกายขาดน้ำ ในทางการแพทย์ถ่ายเพราะยืดตัวหรือเพราะเปลี่ยนเดือนไม่มีนะคะ เราเพิ่งพาลูกไปหาหมอ สรุปคือลำไส้ติดเชื้อและอักเสบ (อาการเดียวกันเลย ถ่ายบ่อย อาเจียน กินนมได้ปกติ) แอดมิดให้ยาและน่ำเกลืออยุ่ 4 วัน

4y ago

ไปแล้วค่ะ หมอให้ยาแก้อาเจียนมากิน ตอนนี้น้องปกติไม่อ้วกแล้วค่ะ ถ่ายเริ่มปกติแล้วค่ะ