ลูกตัวเหลือง

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีคลอดน้องได้ 7 วันแล้ว ได้ไปอบแสงอยู่ 2 ที พอหมอให้กลับบ้านวันเดียวกลับมาตัวเหลืองอีกค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนะนำได้ไหมค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

5 ตอบกลับ

เป็นG6PDป่าวค่ะ บ้านนี้ทีการเหมือนกันเลยค่ะ น้องเป็นโรคG6PD ต้องคอยให้น้องกินนมเยอะๆ แต่นอนบ้านนี้นอนเก่งมากค่ะ แทบไม่ตื่นมากิน แม่เครียดมากค่ะ

แนะนำให้น้องกินนมแม่เยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

คุณหมอแนะนำเราให้เอาน้องตากแดดตอนเช้าช่วง7-8 โมงค่ะให้ถอดเสื้อผ้าน้องออก แต่อย่าให้แสงแดดโดนตาน้องนะคะ

ให้น้องกินนมเยอะๆค่ะ ปลุกน้องกินนมทุก 3 ชม. สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะและอุจจาระค่ะ

เน้นทานนมแม่ ปลุกน้องทานนมทุกๆ2-3 ชม. สารตัวเหลืองขับออกมาทางปัสสาวะ และอุจจานะน้องค่ะ