น้องกินนมน้อย

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง 3 เดือน ช่วงนี้กินนมน้อยมากค่ะดูดไม่ถึง 1 นาทีแล้วก็ดูดๆปล่อยๆ สักพักแล้วก็ไม่กินเลย(น้องทานนมแม่นะคะ)เป็นแบบนี้มาสักพักแล้ว มีน้องบ้านไหนเคยเป็นไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

มีหลายสาเหตุคะ ถ้าน้องเจ็บคอต้องกินนมแช่เย็นคะ น้องจะกินนมได้ไม่เยอะ แต่ต้องพยายามให้กินนะคะ อีกหนึ่งอย่างอื่นฝาที่ลิ้นหนา ทำให้น้องเจ็บลิ้น คุณแม่เอาผ้ากอซ หรือผ้าอ้อม ชุบน้ำอุ่นแล้วทำความสะอาดปากของน้อง จะทำให้รู้สึกดีขึ้นคะ

ห่วงเล่นค่ะ จะกินเฉพาะเวลาง่วงแล้วก็ดูดไปนิดหน่อยหลับ พยายามเวากินนมอยู่ในที่เงียบๆห่างๆคุณพ่อไว้ค่ะ