การให้นมลูก

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกคนโตอายุได้1ขวบ1เดือน เมื่อวานได้มีการตรวจพบว่าตนเองตั้งครรภ์ได้1เดือน อยากจะสอบถามแม่ๆว่าหนูยังสามารถให้ลูกคนโตดูดนมจากเต้าต่อได้ไหมค่ะ หรือว่าต้องหย่านมกะทันหันเลย มีโอกาสเสี่ยงต่อน้องในท้องไหมค่ะ หนูไม่เคยมีประวัติแท้งคุกคาม ไม่ปวดท้องเวลาน้องดูดนมค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ # ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

การให้นมลูก
16 ตอบกลับ

เรามีน้อง1ขวบ2เดือนพึ่งตรวจเจอวันที่27ว่าท้อง4เดือนเราก็ยังให้น้องกินนมเต้าต่อนะคะ😊

2y ago

ไม่ม่อาการอะไรค่ะ

พี่สาวเราให้นมลูกด้วย ท้องด้วยค่ะ พอคลอดก็มีน้ำนมให้อีกคนกินต่อได้เลย

2y ago

ค่ะคุณแม่ วันนี้จะไปรพ.ค่ะ เดี๊ยวจะลองปรึกสาคุณหมออีกทีนะค่า ขอบคุณมากๆคะ

เหมือนกันจ้า ท้องอีกคนตอนคนโต1ปี1เดือน ตอนนี้9เดือนแล้ว ยังให้นมปกติค่ะ

2y ago

แต่ถ้าจะให้ดีก็ให้เลิกค่ะ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันน้อ บางคนเสี่ยงแท้งง่าย บางคนไม่เป็นอะไร บ้านนี้ให้เข้าเต้าแค่ตอนนอน กลางวันฝึกน้องดูดนมขวดจ้า

หมอบอกว่าให้งดค่ะ เพราะจะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

กำบังท้องอยู่ แล้วก็ให้นมคนโตอยู่ด้วยค่ะ

2y ago

ไม่มีค่ะ

ลองปรึกษาแพทย์ดูนะค่ะ

2y ago

ค่ะคุณแม่