สอบถามเรื่องคลอดและสิ่งที่ต้องเตรียมตอนคลอดทั้งแม่และลูก

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คลอด รพ.รัฐ มีค่าใช่จ่ายอะไรไหมคะ ฝากคลอดธรรมดาค่ะ และของที่ต้องเตรียมทั้งของแม่และลูกต้องเตรียมอะไรบ้างคะและต้องเตรียมเท่าไหร่คะ

1 ตอบกลับ

เสื้อผ้า แพมเพิ้ส ผ้าห่อตัวผ้าอ้อม แผ่นรองฉี่ อุปกรณ์อาบน้ำ คอตตอนบัต มหาหิงคุ์ ของแม่ก็ชุดวันกลับ อุปกรณ์อาบน้ำ ผงชงบำรุงนม ที่ปั๊มมีก็เอาไปด้วยไว้กระตุ้นเต้า ไม่มีก็ให้น้องเข้าเต้าไม่เป็นไร

2y ago

5 ชุดขึ้นไปค่ะ