ภาวะซีดนี่อย่างเดียวกับเลือดจางมั้ยคะ มีวิธีแก้ยังไงคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราค่ะซีดค่าเลือด29 แถมเป็นพาหะเบต้า88%อีก ลูกก็ซีดเหมือนแม่ค่าเลือด27ตอนนี้กินยาอยู่ แนะนำให้แม่กินยาบำรุงเลือดที่หมอให้มาอย่างเคร่งครัด กินตับหมูตับไก่และกินผักใบเขียวค่ะ ค่าเลือดจะดีขึ้น

2y ago

ขอบคุณมากค่าบ

หมอจะจ่ายยาบำรุงเลือดให้ค่ะ ธาตุเหล็กจะไม่เหมือนธาตุอื่นเพราะร่างกายดูดซึมจำกัดต่อวัน กินให้พอดีต่อความต้องการต่อวันก็พอค่ะ