แม่ๆป้อนข้าวน้องวันอะไรดีค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องตอนนี้ได้6เดือนค่ะ. ป้อนข้าวลูกครั้งแรกวันอะไรดีค่ะ แล้วเลือกป้อนอะไรให้กินครั้งแรกค่ะ ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

มีเลือกวันด้วยหรอคะ บ้านนี้ครบ 6 เดือนก็เริ่มมื้อแรกเป็นข้าวตุ๋นบดราดนม มื้อต่อมาใส่ฟักทอง มื้อต่อมาใส่แครอท มื้อต่อๆมาใส่ผักหลากหลาย ไม่ทำการเทสค่ะ ใช้วิธีเพิ่มผักแปลกๆไปทีละอย่าง

เคยอ่านเจอมา สัปดาห์แรกให้เป็นข้าวบดราดนมก่อน แล้วสัปดาห์ต่อไปค่อยเป็นผักหลากสี เดือนที่ 7 ค่อยเริ่มเนื้อสัตว์ค่ะ

บ้านนี้ครบ6เดือนเมื่อวานค่ะ ทำข้าวตุ๋น+บล๊อคเคอรี่+ราดนมค่ะ