ป้อนข้าวลูกก่อน6เดือน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะพอดีเห็นดราม่าในtt เรื่องป้อนข้าวลูก พอดีบ้านนี้ตอนน้อง4เดือนคุณหมอประเมินให้น้องทานข้าวได้แต่แค่วันละ1-2ช้อนโต๊ะเท่านั้น*เหตุผลคือน้องนะหนักแค่5.2กรัมซึ่งมันไม่สมส่วนกับส่วนสูง เกณฑ์เลยไปทางผอมมากกว่า อยากทราบว่าที่แม่ให้ลูกทานมันผิดมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ตอนนี้สับสนว่าที่หมอแนะนำมาเราสมควรทำมั้ย

1 ตอบกลับ

เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความพร้อมทางด้านต่างๆไม่เหมือนกัน คุณแม่อย่ากังวลค่ะ ไม่มีสูตรตายตัวว่าต้อฃ6เดือนเป๊ะๆ ต้องดูที่หมอพิจารณาและความจำเป็นค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะคะค่อยโล่งใจหน่อย