เจ็บท้องใกล้คลอดเป็นแบบไหน

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ เราท้องแรก38+2w'แล้ว เมื่อ2วันก่อน มีอาการเจ็บท้องและมีมูกใสๆออกมาคะ แต่ทางญาติบอกว่า มันแค่อาการเจ็บเตือน ยัง ไม่ออก เราก็เลยยังไม่ไป รพ. นอนยุบ้านมา2คืนแล้วคะ วันนี้มีอาการท้องปั้นบ่อย เจ็บท้องถี่ 5นาทีครั้ง นอนไม่ได้เลยคะ เราควรไปรพ. ไหมคะอาการแบบนี้ ใกล้คลอดรึยัง ?? ที่ไม่ไปรพ.เร็ว คือ กลัวหมอให้นอนดูอาการเหมือนบางเคสที่มดลูกยังไม่เปิดคะ กลัวหมอฉีดยาเร่งคลอดให้ด้วย#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าแม่เจ็บท้องถี่ แบะความปวดมันมากขึ้นจนทนไม่ได้ก็ไปเลยค่ะ บ้านนี้วันที่27 ปวดตั้งแต่ตีสองถี่ทุกสองนาทีจน6โมงเช้า ไปถึงรพ.8โมงเช้า แต่ปากมดลูกไม่เปิดนะคะ นอนดูอาการคืนนึง หมอก็ให้กลับค่ะ แต่ถ้าแม่ปวดและไม่มีทีท่าว่าจะหายก็ให้ไปค่ะ จะได้ติดเครื่องNST และฟังเสียงหัวใจน้องด้วยค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนที่ให้แนะนำคร้า แตกแล้ว วันที่31/12/2022 กำหนดจริง11มกรา66

2y ago

38+3w'คะแม่

ควรไปหาหมอนะคะ ยังไงถึงหมอหมอก็ดีที่สุดค่ะ

แนะนำหาหมอดีกว่านะคะ

มีมูกก็ควรไปหาหมอนะคะ

ไปหาหมอค่ะ

นี่คะ