กุ้งดองงงงงง

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีคลอดน้องได้4เดือนกว่าแล้ว ลูกกินนมผสม แต่แม่เผลอตัวไปกินกุ้งดอง (กินเยอะอยู่นะคะ) แม่ต้องปั๊มนมทิ้งไหมคะ

3 ตอบกลับ

เราเลี้ยงนมแม่ล้วนค่ะ ทานทุกอย่างที่หมอไม่ได้ห้าม ของดองกินบ้างนิดหน่อยพอหายอยาก กุ้งเผา น้ำจิ้มซีฟู๊ด ส้มตำ ยำ ก็ไม่ได้ปั้มนมทิ้ง ให้จุ๊บเต้าตลอด ตอนเราติดโควิดก็ไม่ได้ปั้มทิ้ง หรือถ้ากังวลสังเกตุอาการน้องร่วมด้วยนะคะ

เราให้ลูกกินเต้าล้วน แซลมอนดอง กุ้งดองเรากินปกติเลยค่ะ แต่อาหารควรเลี่ยงผงชูรสนะคะ

ปั๊มทิ้งค่ะ กุ้งดองอ่ะไม่เท่าไหร่ ตัวดีคือน้ำจิ้มซีฟู๊ดค่ะ