เป็นตกขาวคล้ายแป้งเปียกไม่เยอะมาก เป็นอันตรายหรือป่าวคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ท้องแรก เข้าสู่ไตรมาส3 มีตกขาวคล้ายๆแป้งเปียกไม่มาก ไม่มีกลิ่น ไม่เป็นสี ปกติไหมคะ ท้องแข็งเป็นบางเวลา กลมเลยแบบจิ้มไม่ลง ผิดปกติไหมคะ ส่วนมากท้องแข็งเวลานอนหงายและตอนกินข้าวอิ่มค่ะ แอบกังวลมากๆ ท้องแรกจ้า #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะแม่ หลังคลอดตกขาวจะหายไปเอง แต่ถ้าเริ่มคันรึมีกลิ่นแนะนำไปหาหมอค่ะ นมเปรี้ยวกินช่วยแก้ตกขาวได้ ส่วนท้องแข็ง ปกติค่ะ อายุครรภ์ยิ่งเยอะขึ้นแม่จะเริ่มปวดเตือนจนถึงคลอดเลย แม่แค่จดเวลาตอนที่ท้องแข็งคลายใว้ ว่ามันถี่มั้ย ภายใน10นาทีถ้าแข็ง2-3รอบควรไปหาหมอเลยนะคะ