น้อง6m+ไม่ถ่ายมา2วันผิดปกติไหมคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ ตอนนี้ลูกสาว6m+ น้องเริ่มทานอารหารแล้ว น้องไม่ถ่ายมา2วันแล้วผิดปกติไหมคะก่อนหน้านี้แม่ให้น้องทานฟักทองกับไข่แดงผสมนมนิดหน่อยน้องถ่ายปกติ พอเริ่มเปลี่ยนให้ทานแครอทบล็อกเคอรี่นมน้องไม่ถ่าย แต่น้องไม่มีอาการงอแง หรือซึม น้องทานนมผง ที่ผ่านมาน้องถ่ายทุกวัน1-2ครั้งต่อวัน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

งดผักหัวค่ะเสริมผักใบ เช่นฟักทองบดใสใบตำลึง+ไข่แดง น้องเริ่มกินข้าวแล้ว ต้องให้น้องกินน้ำประมาน2-4ออนต่อวันนะคะ และไม่ผสมผักหัวรวมกันจะทำให้ถ่ายยาก

งดผักหัว เน้นผักใบ ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

อย่าลืมให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ