ย้ายทะเบียนบ้าน

ขอสอบถามแม่ๆผู้รู้ค่ะ เนื่องจากเราจะย้ายทะเบียนบ้านลูกต้นทางจ.นนทบุรี ปลายทางจ. สกลนคร เดี๋ยวนี้ลูกอยู่ในทะเบียนบ้านของพี่ชายแฟน เราสามารถนำทะเบียนตัวจริงไปที่ว่าการได้เองเรยไหม หรือไห้เจ้าบ้านไปคะ

2 ตอบกลับ

ย้ายปลายทางได้ แต่ต้องมีเจ้าบ้านไปค่ะ คุณแม่กับลูกไม่จำเป็นต้องไป คนที่จะทำได้คือเจ้าบ้าน ถ้าคุณแม่ไปโดยไม่มีเจ้าบ้านต้องมีหนังสือมอบอำนาจจากเจ้าบ้านค่ะ

ย้ายปลายทางได้ค่ะ แม่ลองติดต่อเทศบาลใกล้บ้านนะคะ