สอบถามค่ะสำหรับคนเป็นเบาหวาน

ขอสอบถามแม่ๆน่ะค่ะพอดีน้ำตาลเค้า101นี้คือสูงมั้ยค่ะเพราะคุณหมิบอกสูงมากเค้าบอกไห้อยู่ระดับ90เลยหรอค่ะสอบถามเพราะไม่รู้จิงๆค่ะเพราะหมอไห้คลุมน้ำตาลน้ำตาลเค้า101คือสูงใช่มั้ย

1 ตอบกลับ

น้ำตาลปกติของคนเราจะอยู่ที่60-100ค่ะ ถ้าอยู่ที่101-119 มีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานค่ะ แต่ถ้า 120ขึ้นไปคือเป็นเบาหวานค่ะ (ตัวเลขก่อนกินอาหาร งดน้ำ,อาหาร 8ชม.ขึ้นไปค่ะ) ของแม่แค่มีความเสี่ยง คุมดีๆด็จะลงมาปกติค่ะ ไม่ได้สูงขนาดนั้น

12mo ago

พอดีวันนั้นงดหมดไห้ไปทานข้าวไปไม่ทันหมอไห้เวลา15นาทีคือมันไกลเลยไม่ไปสงสัยเป็นเพราะไม่ทานข้าว