นับอายุครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆทุกท่านหน่อยจ้า เราสับสนกับการนับอายุครรภ์ของพยาบาลกับหมอที่ไม่ตรงกันมากเลย คือเราไปฝากครรภ์ครั้งแรกวันที่ 21 กันยายน63 หมอใหญ่ อัลตราซาวด์ให้ ได้ 10วีคกับอีก2วัน ซึ่งถ้าถึงวันที่30ตุลาคือวันนี้ เราจะต้องได้16วีคกว่าแล้ว แล้ววันนี้หมอนัด วันที่30ตุลาคม2563 พยาบาลที่ซักประวัติ ดันบอกได้แค่14วีค กับอีก5วัน อ่าวสับสนละทีนี้ ทั้งที่เราจำรอบเดือนขาดได้โครตแม่น และคิดว่านับได้ตรงกับหมอ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ คือถ้าเราคิดเองแม่ๆว่าวันนี้30ตุลาคม จะได้14วีคกับอีก5วันจริงหรอ ???????

1 ตอบกลับ

นับ ปจด วันแรกของครั้งสุดท้ายจะชัวร์ที่สุดค่ะ

4y ago

ถ้านับตามที่เราจำได้ และแม่นเพราะเราจดไว้ด้วยว่ารอบเดือนขาดวันไหน เรานับได้ก็16วีคกว่าแล้วก็ใกล้เคียงกับตอนหมอซาวด้วย แต่พยาบาลคนซักประวัติ ดันเถียงละวนมาเป็น14วีค จนเรางงไปไม่เปนเลยทีนี้