ของใช้เด็กแรกเกิด

ขอสอบถามแม่ๆทุกท่านหน่อยค่ะว่าไปคลอดต้องเตรียมอะไรไปบ้างของแม่และลูกน้อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอด รพ.รัฐ ห้องพิเศษ 4 คืน ของลูก - ผ้าอ้อม 1 โหล (ซัก) - เสื้อผูก 4 ตัว (ซัก) - หมวก มือ เท้า 3 เซ็ต (ซัก) - ผ้าห่อตัว 3 ผืน (ซัก) - ผ้าเช็ดตัว 2 ผืน (ตาก) - ผ้ารองฉี่ 2 ผืน - สำลีก้อน/แผ่น 2 ห่อ + กระปุก(ไว้ใส่น้ำเช็ดก้น) - กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ 2 ม้วน - มหาหิงค์ - น้ำยาซักผ้า - วิค ของแม่ - ผ้าอนามัยแบบห่วง (บ้านนี้ใช้1ห่อ เหลือ) - ทิชชู่แห้ง - ของใช้ส่วนตัว - ถุงประคบร้อน ชุดวันกลับแม่-ลูก