เบิกประกันสังคม

ขอสอบถามแม่ๆที่เบิกค่าคลอดประกันสังคม(ของสามี) **ปล.แม่ไม่มีประกันสังคม** นานไหมคะกว่าจะได้เงิน แล้วต้องทำอย่างไรบ้างถ้าต้องการเบิก ทั้งในกรณีจดทะเบียน และยังไม่ได้จด #รบกวนด้วยนะคะ บ้านนี้กำหนดคลอด5กพ.63 (ขอบคุณทุกคำตอบนะคะ)♡

1 ตอบกลับ

กรณีมีทะเบียนสมรส ใช้ใบสูติบัตรลูก สำเนาบัตร ปชช พ่อ และตัวจริง สำเนาหน้าสมุดบัญชี สำเนาทะเบียนสมรส ไปทำเรื่องที่ประกันสังคม กรณีไม่จดทะเบียนสมรส ใบสูติบัตรลูก ใบรับรองบุตร สำเนาบัตร ปชช พ่อ และตัวจริง สำเนาหน้าสมุดบัญชี ไปมำเรื่องที่ประกันสังคม ทั้ง 2 กรณีคือยื่นรับเงินสงเคราะห์บุตรได้ด้วยค่ะ นับจากวันที่ยื่นเรื่อง ไม่เกิน 14 วันทำการจะได้รับเงิน เฉลี่ยอยู่ที่ 7 วันทำการค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ😊😊