สอบถามแม่ๆ

ขอสอบถามแม่ๆที่เคยเป็นหน่อยจ้า แม่คนไหนเคยเป็นริดสีดวงแล้วมีติ่งออกมาไหมคะ เสี่ยงคลอดเองไม่ได้ อีก2เดือนใกล้ถึงกำหนดคลอดแล้ว จะได้ผ่าคลอดหรือจริงหรอคะ อยากคลอดเองมากเลย 30w5 #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ 37 สัปดาห์แล้วค่ะมีติ่งออกมาเหมือนกันแต่คุณแม่ต้องไม่เจ็บและไม่ปวดแล้วไม่มีเลือดออกนะคะคุณหมอก็จะให้คลอดธรรมชาติค่ะแต่คุณแม่ต้องแจ้งคุณหมอก่อนทำการคลอดนะคะคุณหมอจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลที่คลอดน้องไปอยู่ใกล้ค่ะ แต่ถ้าบางคนมีอาการบวมหรืออักเสบมากๆคุณหมอส่วนมากก็จะแนะนำให้ผ่าค่ะ