ฟันลูกขึ้น

ขอสอบถามแม่ๆที่ลูกๆฟันเริ่งขึ้นหน่อยคะว่าแม่ๆจัดการกันยังไงบ้านนี้น้องฟันเริ่มขึ้นตอน8เดือนกว่าพรุ่งนี้น้อง9เดือนน้องเต้าล้วนตอนฟันน้องยังไม่ขึ้นน้องชอบกัดหัวนมแม่ตลอดพอฟันน้องขึ้นน้องยิ่งกัดเพราะน้องปวดเหงือกปวดฟันแต่น้องกัดจนหัวนมแม่เป็นแผลเวลาน้องเข้าเต้าดูดแม่เจ็บแบบทรามานมากอยากสอบถามแม่ๆว่าแม่ๆมีวิธีไหนที่ทำให้น้องเลิกกัดไหมคะจนบางทีแม่มีความคิดอยากจะให้น้องเลิกเต้าเลยแต่ก็ทำไมได้😆#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เอานิ้วสอดตอนเขากัดงัดออกค่ะ บอกว่าแม่เจ็บนะ ถ้าหนูกัดอีกหนูจะไม่ได้กินมื้อนี้นะ จะได้กินมื้อต่อไป บ้านนี้แรก ๆ บอกก็ยังกัดอยู่ค่ะ เจ็บปวดรวดร้าวมาก ก็ให้อดไป เขาก็จำแล้วไม่กัดแรงอีก แต่กัดนะกัดพอโอ๊ยไม่ถึงกับได้แผล🤣 แช่น้ำแข็ง แช่ยางกัด แช่ผลไม้ให้น้องกัดค่ะ ช่วยลดการคันเหงือกได้

5mo ago

ขอบคุณค่ะเดี๋ยวจะลองไปใช้ดูคะ💓