ให้นมลูกนมไม่คัดเค้า/น้ำนมน้อย

ขอสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ค่ะ ช่วงนี้แม่อยู่บ้านเลยให้ลูกเข้าเต้าช่วงกลางวันส่วนตอนกลางคืนให้กินขวดค่ะ แต่ช่วงนี้รู้สึกว่าเต้าไม่คัดเลย เต้าย้วบๆกลัวน้ำนมไม่พอให้ลูกกินกลัวลูกไม่อิ่ม บางทีน้องดูดนานมากไม่ยอมปล่อยสักที แบบนี้เรียกน้ำนมน้อยไหมคะ แล้วแม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำนมกันยังไงบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องได้กี่เดือนเเล้วคะเเม่ น้ำนมน้อยเหมือนกัน

2y ago

ของเรา2เดือน21วันเเล้ว ปั้มทุก3ชั่วโมง เเต่ไม่คัดเต้าเลย ได้4-5ออนเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เลยปั้มทุก6ชั่วโมง ได้8-9ออน เพราะม่ค่อยมีเวลาด้วยถ้าปั้มทุก3ชั่วโมง ตอนนี้ทานอาหารเสริมบำรุงยุ

กลางคืนหากแม่ไม่ปั้มนมน้ำหดแน่นอนค่ะ

2y ago

แม่ปั้มตามรอบที่ลูกกินเลยค่ะ