เป็นหนองที่แผลผ่าคลอด

ขอสอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ พอดีผ่าคลอดมาได้เดือนนิดๆแล้วเป็นหนองที่แผลผ่า พอใกล้หายก็เป็นอีกที่ ซื้อยากินเองจะอันตรายไหมถ้าไม่อันตรายต้องซื้อยาอะไรกินหนองถึงหายคะ เพราะกว่าหมอจะนัดก็1อาทิตย์-2อาทิตย์#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

6 ตอบกลับ

ของเราแผลไม่สนิทไหมละลายเป็นหนอง หมอให้ยาฆ่าเชื่อทานแล้วก็อาบน้ำถูสบู่ปกติแล้วซับให้แห้ง ก็เริ่มดีขึ้นแต่พอหยุดยาก็ไม่หาย ยาแรงมากหมอจะให้นอนรพ เราห่วงลูกเลยไม่นอน ทุกวันนี้จะหายแล้วค่ะอีกนิดเดียว เรากินไข่ทุกวันให้เนื้อเพิ่มขึ้นมา ทานยาไม่ไหวแล้วคะ ยาแรงทานเยอะอันตรายอีกค่ะ

ของเราก็เป็นค่ะแต่ไม่เยอะเนื่องจากแผลปริ เราล้างแผลทุกวัน เสร็จแล้วปิดกับพลาสเตอร์กันน้ำค่ะเพื่อไม่ให้แผลโดนน้ำเวลาอาบน้ำค่ะ เพราะถ้าแผลโดนน้ำอาจจะติดเชื้อได้ค่ะ

หนูก็เป็นเหมือนกันค่ะพี่ เป็น3-4รอบแล้วค่ะหลังอาบน้ำเอาพัดลมเป่าแผลไห้แห้งแล้วใช้ยาเบนตาดีนทาค่ะ หนูหายสนิทแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะซื้อน้ำเกลือล้างแผลทุกเช้าค่ะทาเบตาดีนตาม ปิดแผลไม่ให้โดนน้ำ ตอนนี้แผลหายแล้วค่ะ

ไปหาหมอก่อนเลยค่ะ เดี๋ยวติดเชื้อแม่

12mo ago

ไปมาแล้วค่ะหมอให้ยามากินพอใกล้หายก็เริ่มเป็นอีกที่ กว่าหมอจะนัดก็อีกตั้ง2อาทิตย์เลยค่ะ😥

ไปหาหมอดีกว่านะเเม่