คุณแม่ลูก3

ขอสอบถามแม่ๆที่ทำหมันหน่อยค่ะ ท้องนี้ท้องที่3แล้ว ถ้าคลอดแล้วแม่ว่าจะทำหมันเลย ถามแม่ๆที่ทำหมันหน่อยค่ะ แอบกลัวอยู่นิดๆ เห็นคนที่ผ่าคลอด ส่วนมากจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เจ็บมากกว่าแผลผ่าคลอด ส่วนตัวแม่คลอดเองทุกท้อง ท้องนี้เลือกไม่ถูก ว่าจะผ่าแล้วทำหมัน หรือคลอดเองแล้วทำหมันดีคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ 🙏😍🥰

2 ตอบกลับ

จากที่มีคนรู้จักเล่าให้ฟังและได้ศึกษามาบ้างการคลอดเองและทำหมันจะเจ็บน้อยกว่าและแผลหายไวกว่าการผ่าคลอดทำหมันค่ะ

กังวลเหมือนกันคะ ท้อง3แล้ว 2ท้องก่อนคลอดเอง พอท้อง3ว่าจะทำหมัน จะผ่าแล้วทำหมันเลย จะได้เจ็บที่เดียว แต่ก็กลัวการผ่า