แผลฝีเย็บหลังคลอด

🙏ขอสอบถามแม่ๆที่คลอดเอง แผลฝีเย็บหายเจ็บประมานกี่วันคะ บ้านนี้ได้ 10 วันแล้ว ทำไมยังรู้สึกเจ็บๆแสบๆนิดนึง กลัวว่าแผลจะปริหรือับเสบเพราะที่บ้านให้แม่อยู่ไฟแบบโบราณค่ะ ขอประสบการณ์จากแม่ๆหน่อยค่ะ🙏

1 ตอบกลับ

จริงๆหมอไม่แนะนำให้อยู่ไฟนะคะเพราะสมัยนี้เค้าใช้ไหมละลายไหมอย่างจะละลายก่อนแผลแห้งได้ค่ะ