น้ำตาลในเลือดสูง

ขอสอบถามแม่ๆทั้งหลายหน่อยค่ะ พอดีไปตรวจน้ำตาล4เข็มแล้วไม่ผ่าน แม่ๆมีวิธีไหนแนะนำไหมคะ จะไปตรวจรอบ3วันที่26นี้ค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นค่ะแต่ว่าเราได้คุมอาหาร 1 งดของมันของทอดของหวาน 2.กินข้าวที่ไม่ขัดสีค่ะเช่นข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่. 3.จากข้อ 2 นะคะ พยายามหลีกเลี่ยงข้าวขาวค่ะเพราะข้าวขาวมีส่วนผสมของน้ำตาลแล้วก็แป้ง 4 รับประทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน เช่น หมูสามชั้น หนังไก่ หันมารับประทานเป็นพวกอกไก่ดีกว่าค่ะ 5.นมสามารถรับประทานได้แต่ว่าต้องเป็นนมที่ไขมันต่ำค่ะ 0% ไปเลย โยเกิร์ตก็สามารถรับประทานได้ค่ะแต่ว่าต้องเป็นโยเกิร์ตธรรมชาติสูตรไขมันต่ำ 0% 6.กินน้ำเปล่าเยอะๆแล้วก็พยายามเดินออกกำลังกายค่ะ 7.กินอาหารจำเภทต้ม แทนทอดหรือผักผัด 8.ผักที่สามารถรับประทานได้คือตำลึง แตงกวา กระเจี๊ยบเขียว ผลไม้ที่สามารถรับประทานได้คือผลไม้ที่ไม่มีรสหวานมากเกินไป เช่นฝรั่ง apple แก้วมังกร แต่สามารถรับประทานได้แค่ 1 ผลเท่านั้นต่อวัน งดมะม่วงสุกทุเรียน มะละกอสุกหวานๆ 9 ลดอาหารจำพวกแป้งค่ะ 10.น้ำใบเตยมีสรรพคุณช่วยลดน้ำตาลในเลือดสามารถรับประทานได้นะคะต้มไปเลย

2mo ago

คุมอาหารค่ะ งดของหวานของทอด เน้นผัก,ปลา,ผลไม้ ดื่มน้ำเยอะๆทานข้าวไม่เกิน 3มื้อ งดขนมจุกจิก

เครียดเหมือนกันคะแม่50gค่าน้ำตาลสูงมาก211 รอบหน้านัด100g ไม่รู้จะทานแบบไหนดี

2mo ago

ทางนี้ตรวจ100กรัมไม่ผ่าน หมอนัดไปอีกไม่รู้จะผ่านมั้ย😂