ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ

ขอสอบถามแม่ๆค่ะแม่ได้ตรวจภายในกันทุกคนเลยรึเปล่าคะแล้วได้ตรวจเนื่องจาดสาเหตุไหนบ้างคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ตรวจ1ครั้งค่ะ ตอนไตรมาสแรกเพราะมีเลือดออกแต่ไม่มีปัณหาอะไรค่ะ ส่วนมากหมอจะตรวจภายในตอนช่วงที่ผิดปกติเท่านั้นค่ะ เช่น ช่องคลอดมีเลือดออกผิดปกติหรืออย่างอื่น และตอนใกล้จะคลอดกับหลังคลอดเท่านั้นค่ะ

2y ago

คิดว่าตรวจแน่นอนค่ะ อายุครรภ์มากแล้ว เขาจะดูว่าปากมดลูกเปิดหรือยัง หรือไม่ก็โดนยาเร่งคลอดแน่ๆค่ะ

เราได้ตรวจแค่หลังคลอด ตรวจดูว่ามดลูกเข้าที่รึยัง ส่วนมะเร็งปากมดลูกบางคนก็ไม่ได้ตรวจค่ะ

ตรวจไปครั้งนึงตอน34w5d ท้องแข็งถี่ หมอเลยขอตรวจดูปากมดลูกค่ะ