การซื้อของเตรียมคลอด

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ เราควรเริ่มซื้อของเตรียมคลอดล่วงหน้ากี่เดือนค่ะ #บางคนก็บอกถือ ห้ามรีบซื้อมาเก็บไว้?

10 ตอบกลับ

คุณแม่สามีก็ห้ามไว้จ้า แต่คุณแม่เราก็บอกว่าซื้อเลย5555 ซื้อเท่าที่จำเป็นค่ะคุณแม่ พวกสำลี ผ้าออม ยาสระผม ยาอาบน้ำ คัตตอนบัด ผ้าอนามัย ลองเสริจดูในเน็ตก็ได้ค่ะ แต่ไม่ต้องซื้อเยอะค่ะ เพราะเดี๋ยว​เวลามีคนมาเยี่ยมไข้ เค้าจะเอามาฝากเราเอง อันนี้คือไม่ได้จะให้หวังจากคนอื่นนะคะ แต่มันได้มาจริงๆค่ะ เยอะด้วย หรือถ้าไม่ได้ของเยี่ยมไข้ เราซื้อเพิ่มที่หลังได้ค่ะ เสื้อผ้านี่เปลี่ยนบ่อยมาก เด็กช่วยแรกเกิดถึง6เดือนเปลี่ยน​ไซส์เสื้อผ้าบ่อยสุดค่ะ

5y ago

จ้า คงจะทยอยซื้อจ้า😊

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่รุ้เพศเรยค่ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยทยอยซื้อไปเรื่อยๆตอนนี้ใกล้จะครบแร้ว อิแม่ก้อแปดเดือนพอดี เริ่มทำงานหนักไม่ไหวแปปเดียวก้อเหนื่อย พอของครบก้อทยอยซัก ซักเสร็จคงจะคลอดพอดี อิอิ ปล.คนนี้ท้องสอง ท้องแรกก้อเตรียมค่ะ ก้อคลอดปกตินะคะ ไม่มีปันหาอะไร แถมไม่ต้องยุ่งญาติๆให้ไปซื้อของเวลาคลอดด้วยค่ะ อิแม่เตรียมไปตะกร้าเดียวยุ่ยันวันกลับเรยค่ะ😅

5y ago

😊😊😊

บ้านนี้ทยอยซื้อตอนท้อง6เดือนคะ ตอนนี้ครบหมดแล้ว ตอนนี้ 8เดือนเริ่มซักเตียมไว้ นี้พึงซักไปครึ่งหนึ่งเหลืออีกครึ่งคะเพราะเหนื่อยก่อน

5y ago

รีบๆนะคะ พอท้องโตมาเรานั่งซักลำบาก จะซักเครื่องก็ไม่ได้ผ้าเด็กต้องขยี้ด้วยมื้อ 😄😄

ซื้อเตรียมไว้ก่อนคลอดหนะดีเเล้วคะ จะได้ไม่ลำบากเวลาหลังคลอด 6-7 เดือนก็ทยอยซื้อได้ค่ะ เเม่บ้านนี้ซื้อตอนเข้าเดือนที่ 9

กำลังทยอยเตรียมเลยจ้า เพิ่งจะ6เดือน มีความเห่อเลยเตรียมไวนิดนึง เดี๋ยวท้องโตขึ้น จะลำบากในการหาซื้อของนะคะ

บ้านนี้เตรียมไว้ตั้งแต่เข้าเดือนที่ 5 ค่ะ

6 เดือนวันนี้ แม่เริ่มซื้อเริ่ม F แล้ว จ้า

5y ago

จ้า เด่วเริ่วF เหมือนกันจ้า😃

เพิ่งเริ่มถยอยซื้อตอน7เดือนจ้า

ทยอยซื้อตั้งแต่เดือนที่ 6 ค่ะ

ทะยอยซื้อสิ่งที่จำเป็นไว้ช่วงใกล้คลอดค่ะ