เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ขอสอบถามแม่ๆคะ มีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ รักษายังไงคะ ค่าใช้จ่ายสูงมากมั้ย แล้วมีใครเคยรักษากับหมอสฐาปกรณ์มั้ยคะ คุณหมออยู่ที่รพ.สมเด็จ ณ ศรีราชาคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

อาการเบาหวานขณะตั้งครรภ์คุณแม่รักษาด้วยการงดของหวานงดขนมและลดอาหารจำพวกแป้งให้น้อยลงค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ไม่ได้เป็นกรรมพันธุ์และมาเป็นแค่ตอนที่คุณแม่ตั้งครรภ์หลังคลอดน้องอาการเบาหวานก็จะหายไปค่ะแต่ถ้ากลับมาพันที่บ้านคุณแม่มีถึงคลอดแล้วก็อ่านยังต้องเป็นอยู่ค่ะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่ 💗