19 สัปดาห์

ขอสอบถามแม่ๆ ตอนนี้อายุครรภ์19 สัปดาห์ รู้สึกเบื่ออาหารมาก ไม่ค่อยอยากจะกินอะไร กังวลว่าน้ำหนักลูกในท้องจะไม่ตามเกณฑ์ แม่ๆ มีวิธีแก้เบื่ออาหารอย่างไรบ้างค่ะ บำรุงอะไรให้น้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ช่วงที่เราเบื่ออาหาร จะงดดื่มนมค่ะ เพราะอาจจะทำให้อาเจียนมวนท้อง แต่ก็หาอาหารโปรดที่ชอบทานนะคะ เวลาได้ทานอาหารโปรดจะมีความสุขและทานได้เยอะค่ะ กล้วยน้ำว้า ขนมปัง โยเกิต ผัก ผลไม้ หามาทานให้อยู่ท้องหน่อยนะคะ ต้องฝืนๆกินค่ะ ถ้าหายเบื่อแล้วดื่มนมแพะช่วยน้ำหนักลงลูกเยอะค่ะ

กินนมก็ได้นะคะ บำรุงเยอะๆ🥰