คลอดตอน36วีคพอดีผ่าคลอดนยาสลบนํ้านมไม่มี

ขอสอบถามเเม่ๆที่ผ่าคลอดดนยาสลบเเล้วไม่มีนํ้านมต้องกินต้องทำไรบ้างค่ะถึงจะมีนํ้านมให้น้องกินตอนนี้น้องได้2วันไม่มีนํ้านมเลยค่ะ เเน่นำให้ทีค่ะต้องทำไงบ้างถึงจะมีนํ้านม #ขอบคุณล่วงหน้า🙏 #ท้องลูกคนเเรก

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆคะ น้ำอุ่น น้ำร้อน น้ำขิง

4mo ago

เครียดน้ำให้น้ำนมหดคะ จะมีหรือไม่ขึ้นอยุ่กับการดูแลของแม่คะ ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำขิง น้ำร้อน น้ำอุ่น ดื่มให้ได้วันละ3-5ลิตร แรกคลอดต้องพยายามดื่มคะ เพื่อกระตุ้นน้ำนม อย่างต่ำก้อ3-4วัน น้ำนมก้อมาปกติ ท้องแรก น้ำนมมาช้าเป็นปกติคะ เอาน้องดูดกระตุ้นบ่อยๆ บีบๆนวนๆช้วยอีกแรก (ถ้ากลับบ้าน น้ำนมมาน้อย สามีช้วยได้คะ)