สอบถามการนับอายุครรภ์

ขอสอบถามเรื่องการนับอายุครรภ์ค่ะ นับจากประจำเดือนหมดวันที่ 12 มีนาคม ไปหาหมอครั้งแรกวันที่ 20 พฤษภาคม หมอทำการอัลตาซาวครั้งที่ 1 เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ ไม่พบตัวอ่อน (จริงๆควรเจอตัวอ่อนแล้ว ) (มีรูป) หมอนัดอัลตาซาวครั้งที่ 2 วันที่ 17 มิถุนาคม เจอตัวน้องดิ้นแล้ว หัวใจเต้นแล้ว แต่ในใบซาว ขึ้น 9w5 เองค่ะ (มีรูปแนบ) คำถามคือเราควรนับตามใบซาวหรือนับจากประจำเดือนค่ะ #สาเหตุคืออะไรค่ะ เด็กโตช้า หรือไข่ตกช้าค่ะ ขอประสบการณ์แม่ๆค่ะ

สอบถามการนับอายุครรภ์
2 ตอบกลับ

นับตามใบซาวด์ค่ะ เพราะไข่อาจจะตกช้า เป็นเรื่องปกติค่ะ

ปกติ แม่ เป็น ปจด.แต่ละเดือนมาตรงกันทุกเดือนไหมค่ะ