เพิ่งรู้ว่าท้อง แต่เมื่อวันก่อนไปเอ็กซเรย์ปอด จะเป็นอะไรไหมคะ

ขอสอบถามหน่อยได้ไหมคะ พอดีเพิ่งตรวจแล้วปรากฏว่าตั้งครรภ์ แต่เมื่อวันก่อนได้ไปเอ็กซเรย์ปอด จะเป็นอันตรายต่อเด็กไหมคะ ตอนนี้ท้องได้4สัปดาห์ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะรังสีอาจจะเเทรกซึมในเด็กทำให้พิการได้ค่ะ (เคยเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องเอ็กซเรย์ค่ะ)