ผ่าคลอดที่ต่างจังหวัดเสียค่าใช้จ่ายเท่ารัย

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ ฝากท้องที่ชลบุรีแต่จะไปคลอดที่ต่างจังหวัด ซึ่งท้องนี้จะได้ผ่าคลอดและทำหมันต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะมั่ยค่ะ ใครรู้ช่วยคอมเม้นบอกหน่อยนะค่ะ จะได้เตรียมตัวถูกนะค่ะ ขอบคุณนะค่ะ🙏

2 ตอบกลับ

ต้องถามว่าสิทธิ์อะไร จะไปฝากต่อรัฐหรือเอกชนค่ะ ผ่าคลอดถ้าจะไปรัฐ โดยเฉพาะรัฐขนาดเล็ก แม่เลือกเองไม่ได้ ต้องไปฝากก่อนคลอด 1-3 เดือนหมอจะประเมิน ไม่ใช่ไปสั่งหมอว่าจะผ่าค่าใช้จ่ายตามสิทธิ์ ถ้าจะไปเอกชนเลือกเลยค่ะ ค่าใช้จ่ายถามเอกชนเลย แต่ละที่ต่างกัน

มีสิทธิ์อะไรไหมคะ