วางแผนจะมีลูก

ขอสอบถามหน่อยนะคะ เลิกกินยาคุมในวันที่ไข่ตก แล้วหลั่งในมีโอกาสจะท้องไหมคะ พอดีใช้แอฟFlo นับวันตกไข่ แล้วอยากมีน้องด้วย

1 ตอบกลับ

น่าจะไม่ท้องค่ะ ถ้าหยุดกินในวันนั้นเลย ยาคุมเป็นยาที่ออกผลต่อเนื่องนะคะ จะยังมีผลในการคุมกำเนิดอยู่ในช่วง1-2วันหลังกิน (ยกตัวอย่างคือ คนที่ลืมกินยาแค่1-2วันสามารถกลับมากินยาต่อได้โดยที่ยายังมีผลคุมกำเนิดตามปกติ แต่ถ้าลืมกินหลาย ๆ วันจะต้องหยุดกินคุมวิธีอื่นแทนเริ่มรอบประจำเดือนใหม่ค่อยกินใหม่) เพราะฉะนั้นคงไม่ท้องค่ะ แต่จริงๆแล้วถ้าตั้งใจอยากมีน้องแล้วกินยาทำไมหรอคะ

5y ago

เรื่องที่ตรวจไข่ตกไม่แน่ใจค่ะเราไม่เคยใช้ ส่วนเรื่องหยุดยาถ้าหยุดก่อนวันไข่ตกซักระยะก็มีสิทธิ์ท้องค่ะ