น้อง1เดือน กินนม3 ออนซ์ ทุก2ชม. จะเยอะไปไหมคะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ ปกติเราให้น้องกินนมทุก3ชม. แต่พอ1 เดือน พ่อแม่แฟนคะยั้นคะยอจะให้กินทุก2ชม. บอกโตแล้ว เลยอยากรู้ว่ามันจะเยอะไปไหมคะ หรือว่าปกติ ปล.เวลาอยู่กับเราเราให้กินทุก3ชม.ค่ะ น้องร้องก่อนเวลาเราก็อุ้มกล่อมน้องก็หยุดร้องค่ะ แต่เราจะสังเกตตลอดว่าร้องแบบนี้คือหิวหรือป่าว บางทีร้องตอนครบ2ชม.ครึ่งก็ให้กินค่ะปล.2กลางคืนพ่อแม่แฟนเขาเอาไปนอนด้วย น้องร้องเขาก็ให้กินแล้วค่ะ เขาชอบคิดว่าเด็กร้องเพราะหิวทุกครั้ง #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ของเราเลี้ยงแบบ 3 ชม. ให้กินนมครั้งค่ะเลี้ยงแบบนี้ไปจนครบ 3 เดือนแรกเลยค่ะ แต่ก็สังเกตุลูกด้วยนะคะ ว่าเขากินเยอะไปมั้ย บางครั้งเด็กกินเยอะเกินก็ทำให้เขาอึดอัด งอแงได้ค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่ เราเลี้ยงเองก็ให้กินทุก3ชม. แต่เวลาเขาเอาไปนอนด้วยทีไร เวลาเปลี่ยนทุกทีเลยค่ะ เซงมากๆ

0-1เดือนแรก2ออนซ์​ดทุกๆ1หรือ2ชม.3ออนซ์ตามลำดับค่ะถ้าให้2ออนซ์​น้องไม่อิ่มค่อยชงเพิ่มก็ได้ค่ะแต่อย่าให้กินเยอะทีเดียวเดี๋ยวน้องอึดอัด