ขอสอบถามหน่อยค่ะสะดือน้องมีเลือดออกแต่ไม่บวมไม่แดงไม่มีหนองแบบนี้ควรทำไงค่ะ

2 ตอบกลับ

น้องกี่วันแล้ว แม่ใช้แอลกอฮอเช็ดให้สะอาดนะคะ แรงนิดนึง ไม่เจ็บหรอก ที่ร้องน้องตกใจ เราเคยเช็ดเบามือกลัวเจ็บ ไม่่สะอาดพอไปหาหมอ เช็ดแรงเลยหมอว่าแม่ลองเช็ดแบบนี้นะ เบาๆคราบไม่หลุด อาจสะสมเชื้อ ปล. สะดือไม่หลุดไม่อาบน้ำ เรารอสะดือหลุด ถึงให้ลงกะละมัง กลัวแผลติดเชื้อ 7วันหลุดค่ะ

หมั่นทำความสะอาด ไม่งั้นก็ไปโรงพยาบาลคะ