ลูกน้อย 2 เดือนถ่ายยาก

ขอสอบถามหน่อยค่ะลูกน้อยถ่ายยากถ่ายออกมาแล้วสีถ่ายมีลักษณะสีเหลืองอ่อนดังรูปถือว่าปกติไหมคะ ลูกทานนมแม่ 100% แล้วถ้าลูกมีอาการท้องผูกต้องมีวิธีแก้ไขอย่างไรคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ คุณแม่กังวลมากขอบคุณค่ะ

ลูกน้อย 2 เดือนถ่ายยาก
2 ตอบกลับ

ดูแล้วปกตินะคะ ดูจากอุจจาระน้องไม่น่าท้องผูก เพราะทารกไม่จำเปนต้องถ่ายทุกวันค่ะ เพราะนมแม่ร่างกายดูดซึมไปใช้ ต่อให้น้องไม่ถ่ายทุกวัน แต่ยังปกติร่าเริงแจ่มใส ไม่เรียกว่าท้องผูกค่ะ

คล้ายกันครับ ปกติครับ